Home / Dịch vụ / Nạp gas điều hòa Hồng Phúc

Nạp gas điều hòa Hồng Phúc

Nạp gas điều hòa không còn quá lạ lấm đối với những người đã và đang sử dụng điều hòa. Ai cũng biết điều hào hoạt động một thời gian dài sẽ có hiện tượng kém lạnh hoặc mất lạnh hoàn toàn và lúc nàu chúng ta cần gọi thợ kiểm tra xem điều hòa nhà mình có mất gas không. 80% điều hòa kém lạnh là do bị kém gas và 20% là do hỏng bệnh khác.

nap-gas-dieu-hoa

Khi nào cần nạp gas cho điều hòa là đúng nhất ?

– Quý khách sử dụng điều hòa sau nhiều năm cảm thấy điều hòa có hơi lạnh thổi ra kém hơn so với hồi mới sử dụng hoặc mất lạnh lúc này các bạn cần gọi thợ sửa điều hòa đến nhà để kiểm tra và bảo dưỡng máy sạch sẽ nếu máy chạy bình thường chỉ có kém lạnh thôi thì chúng ta cần phải nạp gas điều hòa ngay để máy chạy tốt hơn, lạnh hơn.

Dấu hiệu các bạn có thể nhận biết điều hòa bị mất gas.

  • Máy chạy bình thường gió thôi mạnh, thấy hơi lạnh thổi ra kém
  • Thấy đầu đẩy của điều hòa bám tuyết ( đầu ống nhỏ)

Bên trên là 2 dấu hiệu dễ nhận biết nhất mà ai cũng có thể biết khi sảy ra hiện tượng điều hòa bị thiếu gas.

Điều hòa thường sử dụng những loại gas nào và có nạp lấn lộn được không ?

Trên thị trường điều hòa hiện nay thì có 3 loại gas chính dành cho điều hòa đó là gas R22, Gas R410A, Gas R32 . Gas R22 thường được dùng cho các dòng điều hòa thường không chạy công nghệ inverter ( Tiết kiệm điện), còn gas R410A và R32 thường dùng cho dòng điều hòa thông minh inverter.

Mọi người đều có thể biết điều hòa nhà mình chạy loại gas nào bằng cách nhìn vào thông số ở cục nóng để phân biết nhé.

Nghiêm cấm không được nạp gas lấn lộn nhau vì mỗi điều hòa chạy gas khác nhau sẽ có dầu lốc khác nhau. Nếu nạp gas khác chủng loại rất dễ gây ra hiện tượng điều hòa chết block.

Cách nhận biết điều hòa đủ gas

  1. Nhận biết bằng cách dùng đồng hồ đo áp suất hút của điều hòa
  2. Dùng đồng hồ đo apekim để đo cường độ dòng điện của máy khi chạy

Cách 1: Bạn dùng đồng hồ nạp gas bắt vào đầu hút của máy khi máy chạy nếu đồng hồ báo ở 70 đến 80PSI đối với gas R22 và 130 đến 180PSI đối với gas R410a và R32 là máy đã đủ gas nhé.

Cách 2 : Dùng đồng hồ ampekim kẹm vào 1 dây của nguồn điện cấp cho máy nếu thấy đồng hồ báo dòng bằng dòng định mức ghi trên thông số của máy thì máy đủ gas, nhỏ hơn là thiếu nhé các bạn.

Từ những điều chúng tôi viết bên trên chắc các bạn đều biết khi nào điều hòa nhà bạn cần nạp gas rồi chứ. Nếu các bạn cần nạp gas điều hòa tại nhà hay bảo dưỡng điều hòa các bạn có thể liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn cũng như phục vụ tốt nhất. Rất mong được phục vụ.

Check Also

sua-tu-lanh

Sửa Tủ Lạnh Tại Nhà ở Hà Nội Gần Nhà Giá Rẻ, Phục Vụ Nhanh 24/24

Tủ lạnh là thiết bị không thể thiếu ở mọi gia đình, mỗi khi tủ …