Home / Tin Tức / Cách sửa điều hòa chảy nước hiệu quả không cần gọi thợ

Cách sửa điều hòa chảy nước hiệu quả không cần gọi thợ

Chảy nước là một trong những bệnh thường gặp nhất ở điều hòa, tuy là bệnh đơn giản nhưng nếu để lâu mà không sửa luôn sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy, mất vệ sinh nhà ở, thậm chí ảnh hưởng đến sức khỏe của gia đình bạn đặc biệt là trẻ nhỏ. Nguyên nhân nào khiến điều hòa bị chảy nước và cách sửa chữa điều hòa ra sao? Hôm nay, Điện Lạnh Hồng Phúc sẽ hướng dẫn các bạn cách sửa điều hòa chảy nước tại nhà hiệu quả mà không cần gọi thợ điện lạnh trong bài viết hôm nay.

cach-sua-dieu-hoa-chay-nuoc-hieu-qua-khong-can-goi-tho

Điều gì xảy ra nếu điều hòa không được sửa chữa kịp thời:

– Chập cháy điện, rò điện cộng với nước chảy khắp sàn nhà có thể gây nguy hiểm tới tính mạng con người

– Phòng ẩm thấp ảnh hưởng tới sức khỏe, đặc biệt hệ hô hấp của trẻ nhỏ

– Tốn điện, tăng kinh phí cho gia đình bạn

Nguyên nhân khiến điều hòa bị chảy nước:

Dàn lạnh không được bảo dưỡng định kỳ: Nếu không được vệ sinh định kỳ, rất nhiều khả năng điều hòa nhà bạn sẽ bị chảy nước. Bởi sau quá trình hoạt động lâu ngày, dàn lạnh bị bám bụi và gây hiện tượng rò rỉ nước, tràn ra bên ngoài.

Máng thoát nước gặp sự cố: Trong trường hợp điều hòa bị chảy nước rất nhiều, nguyên nhân có thể đến từ ống thoát nước bị nghẽn hoặc bị vỡ.

Lắp đặt điều hòa không đúng cách: Một số thợ lắp đặt thiếu kinh nghiệm sẽ lắp đặt đường ống thoát nước không có độ dốc, hoặc làm đường ống quá dài mà không có lỗ thông gió, gây nên hiện tượng rò rỉ nước của máy điều hòa.

Thiếu gas: Bên cạnh đó, nếu điều hòa bị thiếu gas, làm đóng tuyết cũng sẽ dẫn đến vấn đề chảy nước.

Cách sửa điều hòa chảy nước tại nhà đơn giản khỏi vĩnh viễn

– Nếu máy lạnh bị bẩn vì lâu ngày chưa vệ sinh thì trước hết, bạn có thể tự kiểm tra nhanh xem nếu máng thoát nước bị nứt vỡ, thì cần phải thay mới. Còn nếu nguyên nhân do tắc đường thoát nước thì bạn hãy xem phía ngoài chỗ ống thoát nước ra từ cục nóng bên ngoài có bị vật gì chặn vào hoặc ống có bị gấp khúc khiến việc thoát nước khó khăn không.

Bạn có thể tự xử lý bằng cách cầm đầu ống, hút hoặc thổi nhẹ để thông bụi hay bóng nước làm tắc ống bên trong. Nếu trường hợp do máy bị bẩn, lâu ngày chưa được vệ sinh, bạn hãy tháo lưới lọc bụi ra, phun rửa sạch và lắp vào.

– Nếu vì nguyên nhân máy bị non ga thì bạn cần phải gọi cho thợ sửa máy lạnh vì đây là trường hợp phức tạp hơn bạn không nên tự xử lý. Trường hợp này nên nạp thêm gas cho máy lạnh, đồng thời vệ sinh tổng thể cho dàn lạnh.

Điều hòa là một thiết bị điện lạnh khá phức tạp, nếu bạn  không có kiến thức về hoạt động của máy lạnh thì khi gặp sự cố nên gọi ngay cho thợ sửa điều hòa. Tốt nhất để tăng độ bền cho máy và đảm bảo máy hoạt động tốt khi cần sử dụng bạn nên có kế hoạch bảo dưỡng điều hòa định kỳ trước mỗi thời vụ sử dụng máy nhiều, vệ sinh máy lạnh và kiểm tra toàn bộ máy. Đó là cách bạn sử dụng điều hòa một cách hiệu quả và ít tốn kém nhất. Mọi chi tiết liên hệ tới tổng đài 0462 934 247 – 0975 499 286 để được tư vấn miễn phí.

Check Also

Máy giặt toshiba báo e92

Lỗi E92 máy giặt Toshiba – Xem cách sửa từ Dienlanhbachkhoa247.vn

Máy giặt Toshiba báo lỗi E92 là một trong nhiều lỗi mà người dùng có …